‘Thần đồng LMHT Việt SofM nhận lương 33 triệu 1 tháng là quá thấp’

Mới đây, đội tuyển Snake Esports đã ăn mừng chiến thắng đầu tiên tại LPL (cũng là màn ra mắt ấn tượng của SofM) bằng một bữa tiệc hải sản và đăng hình ảnh lên Weibo của đội. Rất nhiều cổ động viên để lại bình luận bên dưới, chúc mừng chiến thắng của Snake cũng như không quên để lại lời khen dành cho màn ra mắt ấn tượng của tân binh SofM.

Tuy nhiên, bất ngờ xuất hiện không ít bình luận về việc Snake đang trả lương quá thấp cho SofM (1 vạn tệ tương đương 33 triệu đồng 1 tháng) so với những gì anh đã đem đến cho đội tuyển này. Đồng thời khuyên đội phải mau chóng tăng lương, nếu không đội khác sẽ “cuỗm” mất tài năng trẻ này.

than-dong-lmht-viet-sofm-nhan-luong-33-trieu-1-thang-la-qua-thap

Những hình ảnh ăn mừng nhanh chóng bị chuyển sang chủ đề đãi ngộ với SofM.

Ngay sau đó, quản lý của đội tuyển đã phải đăng một trạng thái giải thích rõ ràng việc SofM vẫn đang được Snake trọng dụng và những tin đồn như “chỉ trả lương 1 vạn tệ (~33 triệu VNĐ)” là hoàn toàn sai sự thật:

“TANK, Jiezou và Martin hôm nay thi đấu rất tốt, quán triệt chiến thuật mà huấn luyện viên đã bày ra. Về phía SofM thì không phải là 1 vạn tệ có thể mời tới được, mà Snake đã phải cạnh tranh rất dữ dội với các đội ở LCS Bắc Mỹ để giành được chữ ký. Áp lực lên SofM hôm nay là rất lớn bởi không chỉ ở quê nhà Việt Nam mà thậm chí cả Đông Nam Á đều quan tâm đến trận ra mắt của cậu ấy, tôi tin tưởng là cậu ấy sẽ càng thi đấu tốt hơn ở các trận đấu sau. Snake hiện tại vẫn còn khoảng cách với các đội mạnh, trước mắt vẫn còn một cuộc chiến trường kỳ đang chờ đợi”

SofM bị kỳ thị tại Trung Quốc, quản lý đội Snake ra sức bênh vực

Theo lời chia sẻ, Snake Esports đã phải cạnh tranh rất nhiều để có được chữ ký của SofM và chắc chắn đội sẽ không “ngược đãi” tài năng trẻ đến từ Việt Nam.

Trung Quốc hiện là “miền đất hứa” của các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp, bởi các chính sách lương thưởng hào phóng. Quốc gia này đã thu hút được rất nhiều “siêu sao” đến từ Hàn Quốc như Mata, Dandy, MaRin hay Easyhoon… Theo thống kê không chính thức, lương trung bình của các tuyển thủ rơi vào khoảng 3.000 – 5.000 USD (60 đến 100 triệu đồng) 1 tháng, vì vậy nhiều người mới phản ứng trước tin đồn lương lậu của SofM.

(Nguồn: CGTB: Gamethu.Net)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: